2020 Nên chọn Robot hút bụi nào P2.

28/08/2020 837
 
Bài viết được biên dịch từ bài Review của tác giả " 齊大圣 "người Trung Quốc đăng trên diễn đàn " Bách Khoa Toàn Thư "
Link gốc bài viết : https://post.smzdm.com/p/aoo8xw39/
Đề nghị các bạn ghi rõ link gốc tham khảo khi sao chép , thể hiện văn hóa làm việc Online , cũng như tôn trọng quyền tác giả
Rovahome xin chân thành cảm ơn.

 


 

Phần II : Các thương hiệu và các Model tiêu biểu nhất theo từng mức giá
" Trước khi đi vào chi tiết , tôi xin đính chính , tất cả chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả bài viết , Ko Pr hay dìm hàng bất cứ thương hiệu hay Model nào , Thứ tự  được nhắc đến trong bài viết không thể hiện vị trí , chất lượng sản phẩm . Như tác giả đã viết ở phần trước . RBHB phải được đánh giá trên 02 phương diện Trang bị phần cứng , và thuật toán phần mềm . Mỗi hãng sản xuất đều có những sản phẩm chủ lực của riêng mình . Lựa chọn phù hợp với từng hoàn cảnh cụ thể là ở bạn ."

Có rất nhiều thương hiệu và mẫu mã sản phẩm trên thị trường, ở đây tôi chỉ liệt kê những thương hiệu đứng đầu theo nhận xét và tìm hiểu cá nhân của tôi , đồng thời so sánh thông số của cá mẫu mã trong cùng phân khúc , giúp bạn đưa ra quyết định mua hàng .

1_ Các Thương Hiệu Tiêu Biểu :

               Ecovacs  là công ty robot trong nước ( Nội địa Trung Quốc Đại Lục ) , một trong những nhà sản xuất trong nước đặt chân sớm nhất vào lĩnh vực robot thông minh , với sự tích kinh nghiệm sâu sắc. Với công nghệ xuất sắc và danh tiếng tốt, Ecovacs đứng đầu trong ngành công nghiệp trong nước và thứ hai trên thị trường toàn cầu , trong những năm gần đây, dưới sự cạnh tranh gay gắt thị phần Ecovacs không còn được như xưa . Ecovacs cũng là hãng tiên phong đi theo cả 02 hướng Laser SLAM và Visual SLAM . Đồng thời, chiến lược quốc tế hóa đã đạt được kết quả tốt theo từng giai đoạn, đe dọa ngôi vương của Irobot ở Bắc Mỹ và Châu Âu.
                                             ( *** Jingdong là nền tảng TMĐT lớn nhất Trung Quốc , Thị phần gấp đôi Taobao )

          Roborock Technology được thành lập vào tháng 7 năm 2014. Đây là công ty chuyên phát triển và sản xuất robot lau nhà thông minh , đồ gia dụng và các thiết bị làm sạch khác. Vào tháng 9 năm 2014,Roborock  đã nhận được đầu tư từ Xiaomi và trở thành một doanh nghiệp trong chuỗi sinh thái Xiaomi. Vào tháng 9 năm 2016,  với tư cách là công xưởng sản xuất của Xiaomi, đã tung ra sản phẩm đầu tiên "Robot quét sàn Mijia", có khả năng làm sạch mạnh mẽ, hiệu suất và chất lượng đáng tin cậy, đồng thời nó cũng đã khiến công chúng biết đến thương hiệu Roborock .
           Trong ngành công nghiệp RBHB , một công ty đã thành lập được ba năm và đạt doanh thu 3 tỷ nhân dân tệ, thật tuyệt vời phải không? Ngoài việc được gã khổng lồ Xiaomi chống lưng, Roborock còn có nhiều tính năng độc đáo. Phải nói rằng sự xuất hiện RBHB thế hệ đầu tiên của Xiaomi đã thúc đẩy sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp Robot hút bụi, đặc biệt là tại thị trường Trung Quốc, nếu không có Roborock có thể người tiêu dùng sẽ phải chờ thêm ít nhất 1-2 năm .
 

Xiaomi Mijia dựa vào chuỗi sinh thái khổng lồ của mình, hai robot đầu tiên của Mijia (thế hệ Mijia vào năm 2016 và Mijia 1S vào năm 2019) đều là sản phẩm của Roborock từ thế hệ đầu tiên là cảm biến điều hướng laser LDS kết hợp cùng thuật toán Laser SLAM. Khi ra mắt robot hút bụi tích hợp tính năng lau nhà đầu tiên, Xiaomi Mijia được ra đời , và robot hút bụi , lau nhà đầu tiên sử dụng điều hướng trực quan trực quan" Mijia 1C " , đã được ủy thác nghiên cứu và sản xuất . Năm nay, Xiaomi Mijia đã cho ra mắt dòng sản phẩm giá rẻ dưới  1.000 nhân dân tệ ( 3.4 tr VNĐ ) trang bị con quay hồi chuyển Robot  định vị và điều hướng quán tính Xiaomi G1. Hệ thống nhà thông minh hoàn chỉnh của ứng dụng Mijia cũng là lợi thế cạnh tranh mạnh mẽ .
 

  iRobot , công ty hàng đầu của ngành công nghiệp robot hút bụi toàn cầu, người khởi xướng và tuân thủ lộ trình kỹ thuật VSLAM. Dẫn đầu thị trường ở Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Á Thái Bình Dương .Nhưng tại thị trương Trung Quốc đến nay đã bị Ecovacs, Roborock và Xiaomi vượt qua. Với tình hình hiện tại rất khó để iRobot thay đổi tình thế , giành chiến thắng.
 

 
 

Neato , người khởi xướng Laser SLAM, người khởi xướng phương pháp lập kế hoạch đường đi chính hiện nay của Laser SLAM, robot đầu tiên tương thích với Wi-fi 5G và là thương hiệu trung thành với thiết kế nền tảng làm sạch , chuyển động chổi lăn dài hình chữ D . Nhưng dưới sự đàn áp lâu dài của iRobot,  thị phần của Neato trên toàn thế giới đã thu hẹp rất nhiều .
 

 
 

Giống như Xiaomi, 360°  là một tập đoàn công nghệ đứng thứ 03 tại Trung Quốc có khả năng R&D và sản xuất độc lập, mặc dù mới tham gia vào thị trường RBHB nhưng với danh tiếng ,chất lượng và hiệu suất tuyệt vời của mình ,360 đã mang lại hiệu ứng đặc biệt cho thị trường robot đang vốn yên tĩnh gần đây. RBHB 360 chủ yếu có 3 sản phẩm là S5, S7, X90 ( S9 )  Cách mở và thiết kế hộp đựng bụi của 3 dòng máy này về cơ bản là giống nhau S5 không có két nước, S7 tích hợp két nước và giẻ lau còn X90 ( S9) có két nước độc lập.
 

 

2. Những Model đề xuất theo từng mức giá :

Dưới đây tôi sẽ xếp hạng các sản phẩm được gợi ý từ ngân sách thấp đến cao, và chỉ ra ưu nhược điểm của từng loại để mọi người lựa chọn.

2.1 . Mức giá dưới 1000 NDT ( 3.4tr VNĐ)

             Lần đầu tiên, một thương lớn nhứ Xiaomi Mijia đã giảm giá xuống dưới 1.000 nhân dân tệ. Có vẻ như có một số lợi thế về chi phí khi hợp tác trực tiếp với nhà sản xuất đã giúp giảm giá thành sp. Mặc dù G1 sử dụng điều hướng con quay hồi chuyển, không thể so sánh với điều hướng laser / camera trong điều hướng trực quan. Nhưng đừng quên, với mức giá dưới 1.000 nhân dân tệ, bạn có thể mua một con robot Bút bụi và lau nhà được trang bị cảm biến chống va chạm hồng ngoại, két nước điều khiển điện tử, có thể kết nối với ứng dụng Mijia, chổi quét hai mặt ... cấu hình rất tốt
 

 
 • 360° S5 ( Model này ko bán tại VN vì App không thể sử dụng , phiên bản QT giá thành quá cao ) (Link tham khảo )
             Mặc dù giá cao hơn một nghìn nhân dân tệ một chút, giá khởi điểm có thể dưới 1,000 nhân dân tệ nếu không có chức năng lau, S5 sử dụng định vị laser LDS, lập kế hoạch đường đi thông minh hơn, với chế độ thảm, RBHB có thể nhận ra thảm và tự động tăng lực hút. Nếu không có nhu cầu lau, đay là lựa chọn thay thế cho Mijia G1.
 

2.2  Mức giá từ 1,000 NDT ( 3.4tr VNĐ) - 2,000 NDT ( 6.8tr VNĐ)

          Đây chắc chắn là một cột mốc trong lịch sử của RBHB, với doanh số bán hàng trên 390.000 và 99% đánh giá khen ngợi của cửa hàng hàng đầu Jingdong, và tôi đã mua 3 bộ , 01 Bộ cho mẹ tôi còn 02 bộ tôi sử dụng.

Lý do tôi chọn nó cũng giống như tôi đã viết hai năm trước: Loại tốt hơn Gen 1 có giá đắt hơn , còn loại rẻ hơn cũng không dễ sử dụng. Mua hai chiếc giá 3,000 tệ , Mỗi tầng 01 chiếc.
Tiết kiệm chi phí, Các phụ kiện rẻ và dễ mua ( Rẻ hơn Ecovacs ). Các phụ kiện của bên thứ ba vừa được Jingdong mua, màn lọc (có thể giặt được) × 2 + chổi bên × 2, tổng cộng 55 NDT miễn phí vận chuyển
" Hiện tại đã có nhiều sản phẩm mới, Xiaomi Gen1 có thể không còn là sản phẩm tiết kiệm chi phí nhất, nhưng đó là sản phẩm tôi đã sử dụng lâu nhất, ba năm và bjo Nó vẫn dễ sử dụng."
 

 

   Được nâng cấp trên nền tảng của thế hệ đầu tiên, tích hợp điều hướng bằng laser + trực quan, lập kế hoạch chính xác hơn, phân chia phòng tự động, khả năng dọn dẹp tốt và có thể được liên kết với hệ sinh thái Mijia.

 

             Thiết kế siêu mỏng, chiều cao chỉ có 5,7cm, với đồ đạc có khoảng sáng thấp, bạn có thể lựa chọn DK33 Slim , Nhưng vẫn  là điều hướng quán tính , bạn nên chuẩn bị tâm lý. Tuy nhiên, với giá 1,000 NDT  của Ecovacs , két nước điều khiển điện tử , cũng rất tiết kiệm chi phí.

 

 

 • Ecovacs DE53 (Link tham khảo )
  Nếu DK33 không thể đáp ứng nhu cầu của bạn, bạn có thể tham khảo DE53 , với bộ LDS đã được trang bị.
   
 

 

 • Robot hút bụi , lau nhà 360° S7 ( Link tham khảo )
               Sự xuất hiện của 360 đã thực sự khuấy động thị trường đang yên tĩnh này . Giống như một bản sao của Mijia, 360° chiếm một vị trí với cấu hình cực cao và giá cực rẻ.Không có j phàn nàn về phần mềm hệ sinh thái Huawei , phần cứng và giá cả của S7. 360° S7 xứng đáng là sản phẩm được đề xuất . Nhưng bản thân tôi chưa được trải nghiệm, không biết cụ thể chất lượng ra sao, các bạn đã sử dụng có thể để lại bình luận.
   

             Với tư cách là hãng dẫn đầu , đây lại là phiên bản thấp nhất của iRobot. Tuy không có điểm sáng nào về cấu hình nhưng đó là iRobot . Giá 1,899 NDT .iRobot 671 vẫn là làm sạch ngẫu nhiên. Mặc dù thuật toán của iRobot không có j để nghi ngờ ,  nhưng vẫn là ngẫu nhiên.... Tôi không biết phải nói gì nữa :(
Tuy nhiên, bàn chải đôi con lăn với thiết kế ko vướng tóc thực sự hữu ích , Robot cũng dễ sử dụng ," Hair Killer "
 

 

2.3  Mức giá từ 2,000 NDT ( 6.8tr VNĐ) - 3,000 NDT ( 10 tr VNĐ)

             Hầu hết các mẫu flagship ( Sản phẩm chủ lực của hãng ) của các thương hiệu trong nước đều có thể mua được trong tầm giá này.

             Đáng lẽ tôi phải trở thành một fan hâm mộ của Roborock kể từ khi tôi bắt đầu với chiếc  Mijia Gen 1 đầu tiên, điểm sáng thực sự của các sản phẩm nội địa! Dễ sử dụng và tiết kiệm chi phí sử dụng," thật  điên rồ ! Sản phẩm nào cũng đáng mua."  Tôi không thể bỏ qua mẫu flagship mới này. Cấu hình thực sự rất mạnh, mọi thông số đều có thể sánh ngang với các sản phẩm khác. Tôi đã và đang sử dụng.
 


T7 ( S6 ) đã được nâng cấp két nước điều khiển điện tử trên cơ sở T6 (S5 ) , có thể kiểm soát lượng nước đầu ra, công suất hút cũng tăng thêm từ 2000Pa lên 2500Pa, tùy chỉnh tốc độ hút và lưu bản đồ nhiều tầng. Nếu không cần những tính năng này, bạn cũng có thể chọn T6 ( S5 ), rẻ hơn vài trăm tệ và hiệu suất đủ mạnh.

             Giống như Roborock T7 (S6 ), T5 Hero với khả năng lưu nhiều bản đồ, có thể đáp ứng yêu cầu của các nhà nhiều tầng mà không cần xây dựng lại bản đồ khi thay đổi tầng. T5 có thể tự động tải bản đồ và chuyển đổi khu vực làm việc. Không chỉ có thể xác định các phân vùng bản đồ một cách linh hoạt T5 còn sở hữu công nghệ lau ướt chống vi khuẩn độc quyền Ozmo của Ecovacs.
 

             Roomba 961 trang bị điều hướng trực quan sử dụng cảm biến Camera cùng bàn chải lăn kép độc quyền của iRobot. Roomba 961 với thiết kế đơn giản ,cơ bản , hướng đến nhu cầu của gia đình thú cưng và giải quyết các vấn đề về lông ở mức độ cao nhất.
 

 

2.3  Mức giá trên 3,000 NDT ( >10 tr VNĐ)

             J001 là sản phẩm duy nhất của một công ty công nghệ mới thành lập nhưng nó đã làm chao đảo toàn bộ thị trường RBHB , thậm chí còn bán hết hàng trong một thời gian rất ngắn, chỉ dựa vào một mẹo nhỏ là bạn có thể tự giặt giẻ lau nhà. " Quá lười biếng " ,Khả năng lau sàn thật là tuyệt . Tuy nhiên, mô-đun hút bụi độc lập và cần được thay đổi thủ công , bên cạnh đó ứng dụng cũng kém một chút so với Roborock  / Mijia. ( Tôi đã viết một chủ đề trước đây, vì vậy bạn có thể vào xem nếu bạn quan tâm " Rovahome sẽ biên dịch tiếp bài Review về Narwal này của tác giả " ).
 

 

             iRobot s9 + mới được phát hành vào tháng 3 năm 2020, trên nền tảng của hệ thống hút bụi tự động iRobot i7 + tiền nhiệm, thân máy được cải tiến thiết kế dạng chữ "D", giúp làm sạch các góc phòng dễ dàng hơn và kéo dài chiều dài trục lăn của chổi chính và miệng hút tăng cường khả năng hút bụi.

 

             So với Ecovacs T5,  T8 aivi tập trung vào việc nâng cấp hiệu suất lau bổ sung thêm một mô-đun rung , T8 có thêm chế độ lau rung . Đồng thời, hỗ trợ nâng cấp trực tuyến OTA, có thể cập nhật phần mềm và tối ưu hóa cập nhật thuật toán sẽ cải thiện hiệu quả dọn dẹp của Robot.
             Điểm đặc biệt của sản phẩm là được trang bị camera độc lập bên cạnh tính năng dẫn đường bằng tia laser, có thể phân biệt thông minh các loại chướng ngại vật kết hợp với nhận dạng bản đồ AI và đánh dấu chúng trên bản đồ, giúp nâng cao khả năng tránh chướng ngại vật. Bạn cũng có thể theo dõi từ xa qua hệ thống Camera này, chủ động kiểm tra tình hình tại nhà, trêu đùa chó , mèo vật nuôi. Nếu bạn không cần camera, bạn có chọn T8 Power tiết kiệm một chút ngân sách .
Bài viết này về cơ bản kết thúc ở đây, vì vậy tôi có thể cung cấp cho bạn:
 

 • Chương I : Tìm hiểu nguyên lý , cấu tạo , thông số chính, chức nă ng và dữ liệu tham chiếu của RBHB
 • Chương II : Những thương hiệu tiêu biểu , các sản phẩm tiêu biểu trên thị trường của thương hiệu đó.
 • Chương III : Model phù hợp với ngân sách.

Kết luận cuối cùng, robot hút bụi có thực sự tốt hay không còn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng cụ thể của mỗi cá nhân , từ đó lựa chọn loại máy phù hợp với nhu cầu sử dụng và đạt tiêu chí P/P tốt nhất.

***Bài viết sau , tôi sẽ đi sâu phân tích , điểm mạnh yếu cũng như lịch sử của từng thương hiệu RBHB trên thị trường , Đặc biệt giải thich về thương hiệu Liectroux tại VN , có thực sự đến từ Đức  . Mời các bạn đón đọc trên Rovahome.net hay folow chúng tôi qua fange " Rovahome.net " , Tham gia Group " Robot Hút Bụi , Lau Nhà _ Cách xử lý các vấn đề thường gặp"
  

 

 

 

 


 

Tin tức liên quan

Robot hút bụi hàng trưng bày là gì ?

Robot hút bụi hàng trưng bày là gì ?

...

Ecovacs T8 Aivi vs Ecovacs T5 Hero đâu là lựa chọn hợp lý

Ecovacs T8 Aivi vs Ecovacs T5 Hero đâu là lựa chọn hợp lý

...

Review Robot hút bụi lau nhà mới ra mắt của 360° . C50 có gì đáng chú ý

Review Robot hút bụi lau nhà mới ra mắt của 360° . C50 có gì đáng chú ý

...

2020 Nên chọn Robot hút bụi nào P1 .

2020 Nên chọn Robot hút bụi nào P1 .

Bài viết được biên dịch từ bài Review của tác giả " 齊大圣 " người Trung Quốc đăng trên diễn đàn " Bách Khoa Toàn Thư " Link gốc bài viết : https://post.smzdm.com/p/aoo8xw39/ Đề nghị các bạn ghi rõ link gốc tham khảo khi sao chép , thể hiện văn hóa làm việc Online , cũng như tôn trọng quyền tác giả Rov...

Chương trình khuyến mãi .Tri ân khách hàng 20/10

Chương trình khuyến mãi .Tri ân khách hàng 20/10

...

Rovahome . Grand Opening Từ 20/09 - 30 /09/2020

Rovahome . Grand Opening Từ 20/09 - 30 /09/2020

...